Lưu trữ dữ liệu tập trung

Công ty của bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu an toàn, tiện lợi và phù hợp với quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty?

Xây dựng giải pháp lưu trữ dữ liệu và quản lý dữ liệu làm việc cho doanh nghiệp

IT chúng tôi thường nói nếu doanh nghiệp không có File Server như một nhà máy sản xuất mà không có Nhà Kho để lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu. Dẫn đến tình trạng là hàng hóa, nguyên vật liệu sẽ vứt lung tung mọi nơi mọi góc gây ra tình trạng thất thoát, mất mát tài sản doanh nghiệp

Nhu cầu thực tế.

– Thực tế hiên nay là tất cả các doanh nghiệp đều sử dụng máy tính để phục vụ cho mục đích công việc, vậy những file Excel, Word, PowerPoint…( dữ liệu) do nhân viên tạo ra doanh nghiệp có cần quản lý nó không? và quản lý như thế nào?

– Nếu nhân viên nghỉ việc thì công ty có nắm rõ được các dữ liệu đó đang lưu trữ ở đâu? Làm sao để quản lý được dữ liệu làm việc của nhân viên?

– Nếu máy tính bị mất, máy tính bị hư hỏng, hoặc nhân viên nghỉ việc họ cố tình xóa hết dữ liệu làm việc thì sao?

– Ngoài ra trong quá trình làm việc nhân viên cần chia sẻ dữ liệu cho nhân viên khác thì làm bằng cách nào cho hiệu quả và nhanh chóng? muốn công bố rất nhiều form mẫu, thông báo cho toàn công ty thì lại phải giửi Email đính kèm file scan gây ra tình trạng nhiều người cùng tốn tài nguyên máy tính để lưu một file dữ liệu giống nhau. 

File Server là gì?

File Server là một hệ thống quản lý dữ liệu tập trung của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp lưu trữ và quản lý dữ liệu tập trung trên một hoặc nhiều server. Dữ liệu trên server được cấu trúc lưu trữ theo một tiêu chí quản lý nhất quán và đồng nhất của công ty, được phân quyền truy cập vào dữ liệu chi tiết tới từng nhân viên, từng phòng ban, từng file dữ liệu, từng folder chứa dữ liệu. Hệ thống file Server là một hệ thông không thể thiếu đối với doanh nghiệp hiện nay, nó là yêu tố quyết định tới việc tổ chức dữ liệu và quản lý dữ liệu trong doanh nghiệp. File Server như một nhà kho dữ liệu. Việc xẩy dựng một nhà kho đúng tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp quản lý được dữ liệu dễ dàng và hiệu quả.

Sau đây là một số lợi ích khi sử dụng hệ thống File Server

1. Quản lý dữ liệu một cách tập trung và có hệ thống.

2. Dữ liệu được sắp xếp quản lý một cách có logic, tổ chức dữ liệu theo tiêu chí nhất định

3. Dễ tìm kiếm dữ liệu khi có nhu cầu tìm kiếm nhanh

4. Cấp trên quản lý được dữ liệu làm việc của nhân viên mình.

5. Phân quyền truy cập và sử dụng dữ liệu chặt chẽ, đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu trong công ty.

6. Dữ liệu được sao lưu thường xuyên.

7. Khi mất máy tính hoặc hư hỏng máy tính thì dữ liệu không bị mất.

8. Khi máy tính nhân viên hỏng thì không cần mất thời gian để copy dữ liệu từ máy tính họ qua mà chỉ cần kết nối với Server là có thể sử dụng dữ liệu bình thường.

9. Phục hồi dữ liệu dễ dàng khi cần thiết.

10. Dễ dàng theo dõi được việc sử dụng dữ liệu của nhân viên trong doanh nghiệp
11. Dễ dàng sàng lọc dữ liệu theo định kỳ

Khi sử dụng giải pháp File Server bạn sẽ giải quyết được tất cả mọi vấn đề trên, đây là một hệ thống vừa chia sẻ dữ liệu những cũng vừa đảm bảo được tính an toàn và bảo mật dữ liệu. 

Hệ thống File Server cho phép quản lý:

Home Folder: là nơi làm việc của từng nhân viên, nhân viên khác không có quyền truy cập vào nơi này ngoài trừ xếp yêu cầu truy xuất.

Department Folder: là nơi chia sẻ dữ liệu của các nhân viên trong cùng một phòng ban với nhau, mà nhân viên ở phòng ban khác không thể nào vào được

Public Folder: là nơi chia sẻ dữ liệu của tất cả các nhân viên trong công ty với nhau, không kể phòng ban nào. các thông báo, form mẫu,….

Để xây dựng một file server cần một đội ngũ IT giàu kinh nghiệm về hệ thống công nghệ thông tin và có kinh nghiệp trong việc cấu trúc dữ liệu doanh nghiệp. Để tuyển được một IT có kinh nghiệp để xây dựng một hệ thống công nghệ thông tin hiệu quả thì doanh nghiệp phải bỏ ra một mức lương khá lớn hàng năm.

*** TSS là đơn vị có đội ngũ IT 18 năm kinh nghiệp trong việc triển khai các hệ thống CNTT, quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Có sự vượt trội khác biệt so với IT truyền thống được biên chế trong doanh nghiệp:

– Đặc thù công việc giúp chúng tôi không phải khép kín trong một môi trường doanh nghiệp như cá nhân IT truyền thống. Chúng tôi là tổ chức luôn hỗ trợ nhiều doanh nghiệp, kinh nghiệm phong phú vì nhận được nhiều yêu cầu nâng cao. Từ đó chúng tôi tạo ra nhiều giải pháp tối ưu, ứng với mỗi doanh nghiệp đặc thù khác nhau.

– Song song với sự phát triển của XH, kéo theo công nghệ phát triển hàng ngày – chúng tôi thường xuyên update công nghệ mới từ các hãng sản suất lớn trong ngành CNTT, theo thời gian chúng tôi luôn nắm vững, luôn update những công nghệ mới nhất – nâng cao năng lực chính mình, luôn nâng cao hiệu quả hoạt động cho hệ thống của khách hàng.

*** Nên sử dụng dịch vụ IT outsource từ TSS vì doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được:

– Luôn được tư vấn update công nghệ mới – áp dụng nâng cao hiệu quả quy trình quản lý vận hành của doanh nghiệp.

– Tiết kiệm chi phí khi triển khai, quy trình lưu trữ khoa học.

– Hệ thống vận hành tối ưu – ổn định – hiệu quả.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

  • Email:dunglt3c@gmail.com
  • Phone: 02439993123
  • Hotline: 0976131817

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của TSS.

Hân hạnh được hỗ trợ quý khách.