Kiểm tra tình trạng pin laptop trên Win 10

Bạn muốn kiểm tra pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm mà chưa biết làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách kiểm tra Pin laptop Win 10 và một vài lưu ý để giúp kéo dài tuổi thọ cho pin.

Cách 1: Kiểm tra pin laptop chạy Win 10 bằng lệnh Command Prompt

Bước 1: Mở Command Prompt trên máy Windows 10 của bạn bằng tổ hợp phím “Windows + X”.

Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt mở lên, nhập vào dòng lệnh “powercfg /batteryreport”, nhấn Enter và chờ kết quả.

Bước 3: Tìm tới file báo cáo và mở ra theo đường dẫn trên Command Prompt. Lệnh này sẽ chạy công cụ powerconfig và cung cấp một báo cáo về pin. Báo cáo sẽ xuất hiện trên Desktop dưới dạng tệp HTML. Bạn có thể nhấp đúp vào tệp để mở nó trong trình duyệt của mình. Đối với một số trường hợp, bạn có thể thấy lời nhắc hỏi bạn muốn sử dụng chương trình nào để mở tệp HTML. Chọn trình duyệt được cài đặt trên máy tính của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy từng chi tiết nhỏ nhất về pin được cài đặt trên máy tính của bạn.

Ví dụ C:\Users\xxx\battery-report.html bạn mở báo cáo bằng trình duyệt web rồi

Giờ sẽ thấy toàn bộ báo cáo tình trạng pin hiện tại trên laptop, thông tin bạn quan tâm nhất đó là mục “DESIGN CAPACITY” và “FULL CHARGE CAPACITY”.

  • “DESIGN CAPACITY” là dung lượng pin ban đầu khi mới xuất xưởng.
  • “FULL CHARGE CAPACITY” là dung lượng pin còn lại sau thời gian sử dụng.
  • Ngoài ra “CYCLE COUNT” là số chu kỳ bạn đã sạc laptop.

Bạn so sánh dung lượng pin còn lại sau thời gian sử dụng và dung lượng pin ban đầu lúc xuất xưởng bạn sẽ biết được pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm. Nếu pin chai quá 40-50% thì bảo nên thay pin để đảm bảo trải nghiệm người dùng cũng như độ bền của thiết bị.

Related Posts