Nên sử dụng dịch vụ IT ngoài hay nội bộ

Sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ IT hay tuyển IT nội bộ?

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các vấn đề IT luôn được coi trọng. Nó là một trong những động lực giúp công ty phát triển tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ IT hay xây dựng một đội IT nội bộ luôn là những lựa chọn khó khăn. Bài viết sau, TSG sẽ giúp các bạn phân tích các điểm mạnh và điểm yếu của hai lựa chọn trên.

Nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ IT hay xây dựng phòng IT nội bộ?

Đối với hầu hết các công ty, sử dụng dịch vụ IT từ các nhà cung cấp uy tín như TSS để xử lý các vấn đề về IT mang lại nhiều lợi ích. Với các công việc đơn giản như hỗ trợ helpdesk hay là tìm các đối tác uy tín để cung cấp các dịch vụ giải pháp, các nhà cung cấp dịch vụ IT đều làm tốt hơn nhân viên IT nội bộ. Để so sánh xem sử dụng dịch vụ IT hay tuyển IT nội bộ tốt hơn. Hãy cùng so sánh các ưu và nhược điểm của hai lựa chọn này.

Lợi ích của xây dựng đội IT nội bộ

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc sử dụng IT nội bộ là sự sẵn sàng hỗ trợ ngay lập tức khi doanh nghiệp cần. Từ việc xử lý các vấn đề ở mức độ nghiêm trọng vừa phải đến việc quản lý một cuộc khủng hoảng lớn, một bộ phận CNTT nội bộ sẽ vẫn cảnh giác và duy trì thời gian phản hồi ngắn nhất có thể.

Một nhóm nhân viên IT chuyên ngành đã được sử dụng bởi một doanh nghiệp sẽ có kiến ​​thức sâu rộng về cơ sở hạ tầng và hệ thống nội bộ của công ty. Điều này cho phép nhân viên IT được trang bị tốt hơn trong việc khắc phục sự cố so với một nhóm thuê ngoài có thể không có cùng trình độ chuyên môn.

Lựa chọn IT nội bộ giúp doanh nghiệp yên tâm hơn. Mặc dù có nhiều các nhà cung cấp dịch vụ IT rất đáng tin cậy, nhưng việc phải phụ thuộc vào một đơn vị bên ngoài để đáp ứng yêu cầu của bạn có thể không chắc chắn.

Khi một công ty đã phát triển lớn, có nhiều nhân viên, một số tập đoàn sẽ muốn kiểm soát tuyệt đối các yêu cầu về IT tốt hơn là nhờ bên ngoài.

Những hạn chế của việc sử dụng IT nội bộ

Việc quản lý và duy trì phòng IT nội bộ sẽ gia tăng liên tục. Để duy trì phòng IT nội bộ bạn cần các chi phí lương, thưởng, tăng lương định kỳ và các phúc lợi lao động khác.

Trong trường hợp nhân viên IT nội bộ của bạn nghỉ ốm hoặc nghỉ phép, các sự cố về hệ thống IT có thể làm gián đoạn mọi hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cần chờ nhân viên IT quay trở lại làm việc để xử lý các sự cố đó.

Với các công ty nhỏ, khi sự phụ thuộc của hệ thống IT vào nhân viên IT quá cao. Khi họ ra đi, sự ảnh hưởng đến hoạt động của công ty sẽ rất lớn.

IT nội bộ hoạt động trong môi trường bó nhỏ là doanh nghiệp của bạn, khả năng cọ sát lấy kinh nghiệm và update công nghệ mới thấp và sẽ bị thụt lùi theo thời gian.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ IT

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng dịch vụ IT: Họ là đơn vị chuyên nghiệp, có mục tiêu cuối cùng là hỗ trợ các nhu cầu IT của bạn. Họ có môi trường chuyên nghiệp và thường xuyên được cập công nghệ và sản phẩm mới từ các hãng cung cấp sản phẩm công nghệ lớn – theo thời gian họ luôn được trang bị những kiến thức công nghệ mới để phục vụ khách hàng.

Khi bạn thuê dịch vụ IT, bạn có thể nhận được một loạt các dịch vụ với cơ sở kỹ năng rộng hơn, lời hứa hỗ trợ khách hàng 24/7 và đảm bảo chất lượng dịch vụ như được nêu trong Thỏa thuận cấp độ dịch vụ.

Ngoài việc trả phí cho các dịch vụ theo thỏa thuận, bạn không phải lo lắng về việc phát sinh thêm chi phí do đào tạo nhân viên, chứng nhận hoặc đầu tư vào các công cụ như hệ thống vé và RMM.

Thay thế MSP dễ dàng hơn thay thế một nhóm CNTT nội bộ nếu mức độ dịch vụ không đáp ứng yêu cầu hoặc mong đợi của bạn.

Nhược điểm của sử dụng dịch vụ IT

Mặc dù bạn có sẵn các loại tùy chọn có sẵn khi chọn MSP phù hợp với nhu cầu của bạn, việc tìm kiếm kết hợp hoàn hảo có thể cần nhiều thời gian hơn dự kiến.

Việc thiếu tính khả dụng tại chỗ thường có thể chuyển thành thời gian phản hồi lâu hơn, điều này có thể gây ra vấn đề trong các trường hợp khẩn cấp.

MSP cũng có thể không phù hợp với công ty của bạn nếu bạn muốn kiểm soát hoàn toàn cơ sở hạ tầng CNTT của mình.

Vậy sự lựa chọn nào là đúng đắn?

Việc sử dụng đội IT nội bộ hay sử dụng dịch vụ IT luôn là quyết định khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Nếu như doanh nghiệp của bạn lớn, có đủ ngân sách đáp ứng cho phòng IT thì việc xây dựng một đội IT là điều tuyệt vời. Họ sẽ hiểu rõ các hoạt động của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp chính xác. Đồng thời cũng luôn xử lý các công việc nhanh chóng, giúp doanh nghiệp nắm trọn toàn bộ quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ ngân sách để duy trì phòng IT nhưng vẫn muốn được sử dụng những nhân sự IT có chất lượng cao. Hãy để TSG – nhà cung cấp dịch vụ IT uy tín và chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết các vấn đề về IT. TSS sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hệ thống IT tiêu chuẩn, tiên tiến, áp dụng các công nghệ mới. Dịch vụ IT của TSS dựa trên tiêu chuẩn MSP giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể chi phí nhưng vẫn có được hạ tầng IT tốt nhất đáp ứng tốt cho hoạt động của doanh nghiệp.

Related Posts