YouTube chuẩn bị ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho streaming video

Nền tảng chia sẻ video khổng lồ đang có kế hoạch ra mắt cửa hàng trực tuyến dành cho dịch vụ streaming video.

YouTube đã nối lại đàm phán với các công ty giải trí về việc tham gia dịch vụ của nền tảng này, có tên gọi nội bộ là “kênh cửa hàng”, dự án được Alphabet phát triển ít nhất trong suốt 18 tháng qua và có thể sẵn sàng ra mắt ngay trong mùa thu năm nay.

Hiện YouTube đang cho phép người dùng đăng ký YouTubeTV, gói truyền hình cáp trực tuyến có giá 64,99 USD/tháng để có thể thưởng thức các dịch vụ thuê bao như HBO Max. Với cửa hàng dịch vụ mới, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu thông qua ứng dụng chính của YouTube.

YouTube chuẩn bị ra mắt “kênh cửa hàng” cho dịch vụ streaming video.
(Ảnh: Reuters)

Với việc ngày càng nhiều người tiêu dùng từ bỏ truyền hình cáp hay vệ tinh để chuyển sang thuê bao dựa trên dịch vụ streaming, YouTube sẽ gia nhập các công ty như Roku Inc và Apple trong cuộc đua thị phần của thị trường phát trực tuyến, vốn đã đông đúc.

Các đại gia công nghệ với một loạt ứng dụng sẵn có, đang cố gắng thu hút truy cập của khách hàng, khi họ muốn tìm kiếm các bộ phim và chương trình yêu thích.

Thông thường, các công ty có trung tâm phát trực tuyến sẽ nhận được một phần doanh thu từ việc mua hàng trong “cửa hàng” của họ. YouTube đang thảo luận phân chia doanh thu đăng ký với các đối tác phát trực tuyến, mặc dù điều khoản có thể khác nhau với từng công ty.

Cũng trong tuần trước, gã khổng lồ bán lẻ Walmart được cho là cũng đã tổ chức các cuộc đàm phán với nhiều công ty truyền thông, nhằm đưa nội dung giải trí trực tuyến vào dịch vụ thành viên của mình.

Dịch vụ phát video trực tuyến là thị trường có sự cạnh tranh lớn và tăng trưởng chậm tại Mỹ, do đó cửa hàng của YouTube có thể tạo ra một cách thức khác để tiếp cận những khách hàng tiềm năng.

Nguồn: vietnamnet.vn

Related Posts